Điện thoại: 036 6789 888
Hotline: 028 6269 9696

Cách làm đậu phụ, đậu hũ, đậu khuôn bằng máy Soylove tại nhà


Làm đậu phụ bằng gói men kèm theo rất dễ, thành phần Magiê còn gọi là muối Epsom Salt có trong men gúp cơ thể bổ sung nguyên tố cực kỳ quan trọng này, khi hết men có thể dùng chanh hoặc giấm thay thế.

 

Công thức:

• 100-120g đỗ tương quê (hạt đậu nành) đong bằng cốc nhựa kèm theo máy

• 1.700ml nước tinh khiết

• 1 gói men đậu phụ kèm theo máy Soylove, có thể dùng chanh hoặc giấm

 

 

 

 

Ngâm đỗ tương: Muốn làm được đậu phụ ngon bắt buộc phải ngâm đỗ tương, mùa hè 4-8h, mùa đông 6-10h. Trước khi ngâm xả nước cho hết sạch bọt. Không được ngâm nước nóng. Không đậy nắp. Đặt ở nơi thoáng mát. Càng nhiều nước càng tốt. Ngâm xong, xả thật mạnh cho bọt cũ rồi mới bóp và nhặt sạch vỏ.

Máy làm sữa đậu nành Soylove có đủ bộ đồ nghề để làm tào phớ và đậu phụ

 

Bước 1: Đong nước gần tới vạch thứ ba 1700 trong bình, gạt quai xách ra sau. Cho đỗ tương đã bóp vỏ vào giỏ inox, lắp giỏ inox vào củ máy, xoay theo chiều kim đồng hồ, đặt lên bình rồi gạt quai xách để khoá lại. Chưa khoá, điện không vào.

 

 

 

 

Bước 2: Cắm dây điện vào củ máy rồi bấm nút đầu tiên Tofu. Đèn Tofu nhấp nháy là máy đang làm việc. Chu trình gồm: 1. Hấp 5 phút, 2. Báo 1 tiếng bíp, 3. Xay liên tiếp nhiều lần, 4. Đun đến khi chín sữa, 5. Kết thúc máy báo bíp bíp 30 giây.

 

Bước 3: Khi máy báo bíp bíp làm xong thì nhấc củ máy ra. Bóc 1 gói men đậu ra hoà tan với 10ml nước đun sôi để nguội. Nhấc bình lên rót nhanh nước đậu qua vợt lọc xuống bát nước men. Sau khi rót hết, dùng thìa khuấy 6-10 vòng cho nước đậu bão hoà và kết tủa hết. Nước đậu trong dần là thành công.

 

Bước 4: Đặt khuôn to phía dưới, làm ướt qua vải lọc rồi đặt vào trong, vớt đậu phụ kết tủa vào khuôn. Gập một mặt vải lọc lại, lấy khuôn nhỏ ấn đều tay cho nước đậu ra hết. Ấn nhẹ để nước ra từ từ thì miếng đậu phụ mới vuông vắn. Dùng vật nặng khoảng 3 lạng nén trong 10 phút cho nước ra hết. Tháo khuôn nhỏ bên trên, mở vải lọc ra, úp ngược khuôn to vào đĩa, gỡ vải lọc ra là có thể mang ra thưởng thức.

Tin khácSản phẩm đã xem


Copyright © 2012 www.muazoo.vn

Công Ty TNHH Mua Zô
www.muazoo.vn - Website mua sắm số 1 Việt Nam

Trụ sở chính: 1/3 Thăng Long, Phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: info@muazoo.vn