Điện thoại: 0166 6789 888
Hotline: 028 6269 9696

Cách làm tào phớ, tàu hủ, đậu hủ nước đường không dùng thạch cao


Máy làm sữa đậu nành Soylove làm tào phớ bằng đường nho rất ngon, món này còn gọi là tàu hũ đường, tào phở, tàu hủ, đậu hủ đường, đậu hoa, đậu pha…

 

Công thức:

- 100-120g đỗ tương quê khô (hạt đậu nành) đong bằng cốc nhựa kèm theo máy

- 2.700ml nước tinh khiết

- 1 thìa đường nho Pháp đong bằng thìa sữa chua Vinamilk

- 100g đường hoa mai loại màu vàng có bán ngoài chợ, 5 bông hoa nhài

 

 

Ngâm đỗ tương: Muốn tào phớ ngon bắt buộc phải ngâm đỗ tương, mùa hè 4-8h, mùa đông 6-10h. Trước khi ngâm xả nước cho hết sạch bọt. Không được ngâm nước nóng. Không đậy nắp. Đặt ở nơi thoáng mát. Càng nhiều nước càng tốt. Ngâm xong, xả thật mạnh cho bọt cũ rồi mới bóp và nhặt sạch vỏ.

 

Nước chan tào phớ: Đun sôi 1000ml nước, cho đường vào đợi sôi đến khi cánh đường tan hết., bắc ra để nguội, thả hoa nhài vào, để tủ lạnh. Nên làm nước đường trước.


 

Bước 1: Đong nước gần tới vạch thứ ba 1700 trong bình, gạt quai xách ra sau. Cho đỗ tương đã bóp vỏ vào giỏ inox, lắp giỏ inox vào củ máy, xoay theo chiều kim đồng hồ, đặt lên bình rồi gạt quai xách để khoá lại. Chưa khoá, điện không vào.

 

Bước 2: Cắm dây điện vào củ máy rồi bấm nút đầu tiên Tofu. Đèn Tofu nhấp nháy là máy đang làm việc. Chu trình gồm: 1. Hấp 5 phút, 2. Báo 1 tiếng bíp, 3. Xay liên tiếp nhiều lần, 4. Đun đến khi chín sữa, 5. Kết thúc máy báo bíp bíp 30 giây.

 

Bước 3: Khi máy báo bíp bíp thì nhấc củ máy ra. Dùng vợt lọc vớt sạch bọt trong bình. Đặt vải lọc lên miệng bát thứ nhất, rót nước đậu nành từ bình qua vợt lọc xuống. Rót nhanh, thấp tay. Lắc nhẹ vợt lọc cho xuống hết nước. Nhấc 4 góc vải lọc lên để nước đậu nành ra hết, không bóp vải. Bỏ bã trong vải và vợt lọc đi.

Các thao tác làm tào phớ. Cứ có bọt là hớt sạch thì tào phớ mới ngon

 

Bước 4: Đặt bát thứ 2 ở chỗ chắc chắn. Cho 1 thìa đường nho, 10ml nước đun sôi để nguội vào hoà tan. Không dùng nước nóng. Nhấc bát thứ nhất lên, đổ nhanh tay và dứt khoát toàn bộ nước đậu nành xuống bát thứ hai trong 4-5 giây. Sau 30 phút sẽ thành tào phớ, hớt ra chan với nước đường. Dùng thìa hớt tào phớ vào từng bát, chan nước đường, cho thêm đá để thưởng thức khi hớt.

Tin khác



Sản phẩm đã xem


Copyright © 2012 www.muazoo.vn

Công Ty TNHH Mua Zô
www.muazoo.vn - Website mua sắm số 1 Việt Nam

Trụ sở chính: 1/3 Thăng Long, Phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: info@muazoo.vn